Tại Sài Gòn, bạn có thể đến Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc Bệnh viện Thống Nhất để khám sức khỏe visa du học Đài Loan. Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm Phương khám tại Bệnh viện Thống Nhất Tp.HCM.

I. NHỮNG CHUẨN BỊ QUAN TRỌNG

1. Chích ngừa Sởi – Quai bị – Rubella

Trong nội dung khám sức khỏe du học, có yêu cầu kiểm tra kháng thể Sởi và Rubella. Bạn có thể chích ngừa tại hai nơi:

a. Viện Pasteur

Vaccine Sởi – Quai bị – Rubella tiêm 01 mũi duy nhất. Sau khi tiêm xong, bạn liên hệ xin dấu mộc của Viện Pasteur. Hôm Phương đi chích ngừa là thứ bảy nên đến chiều thứ hai tuần sau mới được đóng mộc xác nhận.

Nhớ mang theo Phiếu tiêm ngừa (đã đóng mộc) khi đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Thống Nhất nghen!

b. Chích ngừa Sởi – Quai bị – Rubella ở Bệnh viện Thống Nhất

Hiện nay, bạn cũng có thể chích ngừa tại khu C5 Bệnh viện Thống Nhất (sát cổng Cách mạng Tháng Tám). Đóng tiền trực tiếp 225.000 VNĐ và chích luôn.

Chích xong thì Bệnh viện sẽ ghi chú lên tờ số thứ tự (khi lấy ở Quầy số 5) “Đã tiêm ngừa” chứ không có thêm giấy tờ gì hết. Phiếu tiêm ngừa sẽ được đính kèm trong kết quả khám sức khỏe visa du học Đài Loan. Bạn theo dõi Quy trình khám sức khỏe bên dưới để biết cách phân bổ thời gian chích ngừa cho hợp lý nha.

Phiếu chích ngừa visa du học Đài
Phiếu tiêm ngừa tại Bệnh viện Thống Nhất (Cám ơn bạn Lê Quốc Đại đã gửi tặng ảnh)

2. Ảnh 4×6 và CMND

Bạn mang theo 02 ảnh 4×6 (nền trắng, chuẩn visa Đài) và CMND (bản gốc) khi đăng ký khám sức khỏe visa du học Đài Loan nhé!

3. Hạn chế ăn uống để làm xét nghiệm

Do có thực hiện xét nghiệm máu, nên bạn cần ngủ sớm và nhịn ăn trước 9 – 12 tiếng. Đồng thời, các chất kích thích như trà, cà phê, rượu, bia cũng không nên dùng để tránh ảnh hưởng kết quả xét nghiệm.

II. QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

1. Địa điểm và thời gian

Bạn đến cổng Lý Thường Kiệt (đối diện vòng xoay) để đăng ký khám sức khỏe. Thời gian khám là 07:00 – 11:30 và 13:00 – 16:30 (trừ ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật). Khám xong trước 10h30 sẽ nhận kết quả lúc 10h30 hôm sau. Còn lại, sẽ nhận kết quả sau 02 ngày. Do đó, bạn cân nhắc khám buổi sáng để tránh đông và nhận kết quả sớm nha!

Khu khám sức khỏe visa du học Đài Loan.
Khu vực đăng ký khám sức khỏe visa du học Đài Loan

2. Đăng ký khám

Bạn đến Quầy số 5 để đăng ký khám sức khỏe. Hãy nói rõ là bạn xin visa du học Đài Loan. Sau đó, bạn sẽ được nhận Đơn đăng ký (02 bản) và Phiếu hướng dẫn quy trình khám.

Điền xong đơn, bạn đến Quầy thu ngân đóng tiền. Sau đó, mang đơn đến Phòng Kế hoạch Tổng hợp (Lầu 1, khu Cấp cứu) để đóng mộc giáp lai lên hình. Xong rồi, bạn quay lại khu dịch vụ để khám.

Phí khám sức khỏe visa du học Đài Loan (cập nhật đến 21/07/2020) là 1.174.000 VNĐ.

Lưu ý là lúc đăng ký và điền hồ sơ sẽ có nhiều cò bệnh viện tiếp cận bạn. Cứ kiên quyết bảo với họ là bạn tự làm hồ sơ, không cần cò và nở nụ cười công nghiệp 4.0 là được.

3. Nội dung khám

Bạn chỉ cần khám đủ chứ KHÔNG CẦN ĐÚNG THỨ TỰ các hạng mục. Thêm nữa, người đến khám rất đông, đặc biệt người của các công ty hay cò rất hay chen lấn. Vì thế, Phương đã áp dụng chiến thuật đánh nhanh rút gọn như sau:

a. Lấy phân

Cái này lấy sẵn vào buổi sáng ở nhà. Chỉ cần một mẫu nhỏ bằng đầu ngón tay út là được. Tới bệnh viện, bạn bỏ mẫu phân đã chuẩn bị vào lọ đựng bệnh phẩm (được bệnh viện phát lúc thử máu) là ok.

Tin Phương đi, bạn không có tâm trạng đi “ấy” trong nhà vệ sinh bệnh viện vừa hôi vừa bẩn và bên ngoài là hàng dài người thúc giục “chị ơi xong chưa” đâu. Cô bạn đi cùng Phương đã ngồi đợi cả buổi sáng cũng không buồn “ấy”, đành tiu ngỉu đi về hôm sau lên lại đó.

b. Lấy máu và chụp X-quang

Xét nghiệm máu không yêu cầu đợi lấy kết quả. Sau đó, Phương nộp phiếu bên Quầy X-quang đợi bác sĩ gọi tên. Trong lúc đó, Phương đi xử lý mẫu phân (như Phương nói ở trên).

Chụp X-quang 1 tiếng sau lấy kết quả.

Tranh thủ đi chích ngừa Sởi – Quai bị – Rubella ở khu C5 của bệnh viện. Phí chích ngừa là 225k, bạn đóng riêng.

Quy trình khám sức khỏe visa du học Đài
Sơ đồ khám bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất
c. Khám da

Do sáng không ăn gì nên Phương ghé căn tin bệnh viện ăn sáng. Xong rồi ghé khám da.

Chỗ này quan trọng nè. Bạn canh vào theo mấy tốp của cò hay của công ty nha. Vì bác sĩ đợi đủ người mới khám cho bạn. Lúc vô khám chỉ chừa quần áo lót, 10 người đứng dàn hàng ngang. Bác sĩ kêu xòe tay, giơ chân đủ kiểu. Mấy bạn có hình xăm hay có bớt, sẹo sẽ bị giữ lại hỏi rất kĩ.

Khám da xong ngồi đợi kết quả X-quang. Nếu mà gọi tên rồi nhưng bạn chưa kịp đến nhận kết quả, đừng lo lắng.  Hãy kiểm tra chồng kết quả chất như núi trước cửa phòng X-quang, bạn sẽ tìm ra ngay hồ sơ của mình. 

d. Nộp hồ sơ và lấy phiếu hẹn

Ghé Phòng 111 nộp hồ sơ và lấy phiếu hẹn. Lúc này nhớ đưa cái Phiếu tiêm ngừa ở Viện Pasteur. Riêng các bạn chích ngừa tại Bệnh viện Thống Nhất đưa họ xem tờ giấy số thứ tự có ghi “Đã tiêm ngừa” là được.

À, mách nhỏ bạn, ở đây họ dặn để hồ sơ vào khay và đợi gọi tên. Bạn làm theo là đợi mỏi cổ luôn! Phương thấy cò mở cửa thì đu theo. Nộp hồ sơ ngay và luôn!

III. NHẬN KẾT QUẢ

Phương đến Phòng Kế hoạch Tổng hợp (chỗ đóng giáp lai hình) để nhận hồ sơ. Khi đi, bạn nhớ mang theo Phiếu hẹn và CMND nhé! Kết quả khám sức khỏe visa du học Đài Loan có giá trị trong vòng 03 tháng.

Phiếu hẹn lấy kết quả khám sức khỏe visa du học Đài Loan
Phiếu hẹn lấy kết quả khám sức khỏe visa du học Đài Loan

Chuyện là Phương đã khám vào tháng 04/2019 để kịp nộp hồ sơ nhập học cho trường. Và lúc nhận kết quả Học bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục thì Phiếu Khám Sức khỏe cũng hết hạn để làm visa. Hậu quả là Phương phải tốn thêm chi phí và thời gian để thực hiện kiểm tra lần hai vào tháng 07/2019. Do đó, bạn hãy tính toán thời gian chính xác để tránh đóng “tiền ngu” như Phương nha!

Bài viết cập nhật mới nhất về những thay đổi Quy trình khám visa du học Đài tại Bệnh viện Thống Nhất đến 21/07/2020. Cám ơn bạn Lê Quốc Đại đã chia sẻ thông tin này!

XEM NGAY tất tần tật kinh nghiệm du học Đài Loan

error: Bài viết được bảo vệ để chống sao chép!