KHÁM SỨC KHỎE VISA DU HỌC ĐÀI LOAN (MỚI NHẤT 09/2021)

Sep 20, 2021

Tại Sài Gòn, bạn có thể đến Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc Bệnh viện Thống Nhất để khám sức khỏe visa du học Đài Loan. Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm Phương khám tại Bệnh viện Thống Nhất Tp.HCM.

 [MỚI 09/2021] Bệnh viện Chợ Rẫy ngưng Khám sức khỏe Du học Đài Loan nên các bạn hãy đến thẳng Bệnh viện Thống Nhất nhé! 

I. NHỮNG CHUẨN BỊ QUAN TRỌNG KHI KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC ĐÀI LOAN

1. Chích ngừa Sởi – Quai bị – Rubella

Trong nội dung khám sức khỏe du học, có yêu cầu kiểm tra kháng thể Sởi và Rubella. Bạn có thể chích ngừa tại ba nơi:

 Lưu ý: Nếu vừa tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong vòng 2 tuần thì bạn không được tiêm vaccine ngừa Sởi – Quai bị – Rubella. Bạn phải đợi sau đó cỡ 1 tuần rồi mới ok nghen.  

a. Viện Pasteur

Vaccine Sởi – Quai bị – Rubella tiêm 01 mũi duy nhất. Sau khi tiêm xong, bạn liên hệ xin dấu mộc của Viện Pasteur. Hôm Phương đi chích ngừa là thứ bảy nên đến chiều thứ hai tuần sau mới được đóng mộc xác nhận.

Nhớ mang theo Phiếu tiêm ngừa (đã đóng mộc) khi đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Thống Nhất nghen!

Trước khi đến tiêm chủng tại Viện Pasteur, bạn hãy đăng ký đặt lịch tiêm chủng online để tra cứu tình trạng vaccine muốn tiêm ngừa còn hay hết, cũng như chọn giờ tiêm phù hợp.

b. Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP.HCM

Để tiết kiệm thời gian di chuyển, bạn có thể đến tiêm ngừa tại Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP.HCM (40 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q. Phú Nhuận). Sau khi chích xong, cầm phiếu tiêm ngừa này mang theo đến Bệnh viện Thống Nhất nộp.

Trung tâm chỉ giải quyết tiêm ngừa xuất cảnh cho những ai đã đặt lịch hẹn tại tổng đài (028) 1080.

c. Chích ngừa Sởi – Quai bị – Rubella ở Bệnh viện Thống Nhất

Bạn cũng có thể chích ngừa tại Bệnh viện Thống Nhất. Đóng tiền trực tiếp 225.000 VNĐ và chích luôn. Bước này bạn nên thực hiện sau khi đã chụp X-quang và lấy máu (xem chi tiết tại mục II.3)

Phòng vi sinh (vòng ra cửa sau chỗ mà nhân viên bệnh viện giao nhận mẫu bệnh phẩm cần xét nghiệm) là nơi bạn đến chích ngừa. Bạn chỉ cần báo là đến chích ngừa Sởi – Quai bị – Rubella đi du học Đài Loan. Sau đó, họ sẽ in cho bạn tờ giấy đăng ký chích ngừa để bạn đi đóng tiền.

Sau khi đóng tiền xong, bạn quay lại Phòng vi sinh nộp. Đợi tí sẽ có người hướng dẫn bạn đến Phòng xét nghiệm máu ngồi chờ. Bạn sẽ được chích ngừa tại Phòng xét nghiệm máu.

Phiếu chích ngừa visa du học Đài
Phiếu tiêm ngừa tại Bệnh viện Thống Nhất (Cám ơn bạn Lê Quốc Đại đã gửi tặng ảnh)

Ngoài 3 nơi trên, nếu bạn đã có chích ngừa Sởi – Quai bị – Rubella ở những đơn vị tiêm chủng khác (như bệnh viện tỉnh, trung tâm dịch vụ vaccine…), hãy mang theo phiếu tiêm ngừa theo nhé! Về nguyên tắc, chỉ cần cơ thể bạn có kháng thể là đạt, và khi xét nghiệm máu sẽ có kiểm tra cả nội dung này.

2. Ảnh 4×6 và CMND

Bạn mang theo 02 ảnh 4×6 (nền trắng, chuẩn visa Đài) và CMND (bản gốc) khi đăng ký khám sức khỏe visa du học Đài Loan nhé!

3. Hạn chế ăn uống để làm xét nghiệm

Do có thực hiện xét nghiệm máu, nên bạn cần ngủ sớm và nhịn ăn trước 9 – 12 tiếng. Đồng thời, các chất kích thích như trà, cà phê, rượu, bia cũng không nên dùng để tránh ảnh hưởng kết quả xét nghiệm.

II. QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

1. Địa điểm và thời gian

Bạn đến cổng số 1 để vào bệnh viện. Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu khai báo y tế. Sau đó, bạn hỏi đường đến khu Khám Dịch vụ.

Thời gian khám là 07:00 – 11:30 và 13:00 – 16:30 (trừ ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật).

Lưu ý, bãi gửi xe ở nhà tang lễ (đường Lý Thường Kiệt) 6h30 mới mở cửa. Nếu bạn đi xe máy thì canh thời gian để tránh chờ đợi nha.

Khu khám sức khỏe visa du học Đài Loan.
Khu vực đăng ký khám sức khỏe visa du học Đài Loan

2. Đăng ký khám

Bạn đến Bàn hướng dẫn của Khu Khám Dịch vụ để đăng ký test nhanh COVID-19 cũng như đăng ký Khám sức khỏe Visa Du học Đài Loan. 7h sáng mới bắt đầu test COVID-19, nên bạn canh giờ để đến, tránh đến sớm quá phải ngồi chờ.

Phí test nhanh COVID-19 là 238k. Lưu ý: hiện tại bệnh viện có 2 khu test COVID-19. Một khu là dành test cho bệnh nhân thường, rất đông người, và KHÔNG nhận test cho người khám dịch vụ. Khu còn lại dành cho Khám Dịch vụ, vắng vẻ hơn RẤT NHIỀU, và đây là nơi bạn cần đến. Do hai khu khá là xa nhau, bạn nên hỏi kĩ để tránh đi lòng vòng.

Sau khoảng 30 phút, khi đã có kết quả test nhanh COVID-19 âm tính, bạn sẽ được đóng mộc Negative (lên tờ phiếu thu tiền test COVID-19). Nhưng bạn phải đợi họ đưa cho bạn Tờ xác nhận Âm tính (khổ A4) thì mới xong nha.

Tiếp đến, bạn đến Quầy thu ngân để đóng phí khám sức khỏe visa du học Đài Loan. Đóng tiền xong thì bạn đến Phòng Tổng hợp (trên lầu 1, khu cấp cứu) để đóng mộc đỏ lên tờ Phiếu đăng ký khám đã dán hình 4×6 của mình.

Phí khám sức khỏe visa du học Đài Loan (cập nhật đến 09/2021) là 1.174.000 VNĐ.

3. Nội dung khám

Bạn chỉ cần khám đủ chứ KHÔNG CẦN ĐÚNG THỨ TỰ các hạng mục. Thêm nữa, vào những đợt cao điểm du học, người đến khám rất đông, đặc biệt người của các công ty hay cò rất hay chen lấn. Vì thế, Phương đã áp dụng chiến thuật đánh nhanh rút gọn như sau:

a. Chụp X-quang:

Khu chụp X-quang ở lầu 1, cùng dãy nhà với chỗ đóng mộc Phiếu đăng ký khám sức khỏe xin visa du học Đài Loan, nên bạn đóng mộc xong sẵn ghé qua luôn cho tiện.

Bạn nộp phiếu khám sức khỏe và đợi bác sĩ gọi tên. Nếu thấy đông quá, bạn nên đi xuống khu xét nghiệm máu trước.

Chụp X-quang 1 tiếng sau lấy kết quả.

b. Lấy phân

Cái này lấy sẵn vào buổi sáng ở nhà. Chỉ cần một mẫu nhỏ bằng đầu ngón tay út là được. Tới bệnh viện, bạn bỏ mẫu phân đã chuẩn bị vào lọ đựng bệnh phẩm (được bệnh viện phát lúc thử máu) là ok.

Tin Phương đi, bạn không có tâm trạng đi “ấy” trong nhà vệ sinh bệnh viện vừa hôi vừa bẩn và bên ngoài là hàng dài người thúc giục “chị ơi xong chưa” đâu. Cô bạn đi cùng Phương đã ngồi đợi cả buổi sáng cũng không buồn “ấy”, đành tiu ngỉu đi về hôm sau lên lại đó.

c. Lấy máu

Xét nghiệm máu không yêu cầu đợi lấy kết quả. Trong lúc đó, Phương đi xử lý mẫu phân như Phương nói ở trên.

Tranh thủ đi chích ngừa Sởi – Quai bị – Rubella ở Phòng vi sinh của bệnh viện. Phí chích ngừa là 225k, bạn đóng riêng.

Quy trình khám sức khỏe visa du học Đài
Sơ đồ khám bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất

d. Khám da

Do sáng không ăn gì nên Phương ghé căn tin bệnh viện ăn sáng. Xong rồi ghé khám da.

Lúc vô khám chỉ chừa quần áo lót. Bác sĩ kêu xòe tay, giơ chân đủ kiểu. Mấy bạn có hình xăm hay có bớt, sẹo sẽ bị giữ lại hỏi rất kĩ.

Khám da xong ngồi đợi kết quả X-quang. Nếu mà gọi tên rồi nhưng bạn chưa kịp đến nhận kết quả, đừng lo lắng.  Hãy kiểm tra chồng kết quả chất như núi trước cửa phòng X-quang, bạn sẽ tìm ra ngay hồ sơ của mình. 

e. Nộp hồ sơ và lấy phiếu hẹn

Sau khi khám xong hết, Phương đi nộp hồ sơ và lấy phiếu hẹn. Lúc này nhớ đưa cả Phiếu tiêm ngừa Sởi – Quai bị – Rubella (nếu không phải chích ở Bệnh viện Thống Nhất) luôn nhé!

À, mách nhỏ bạn, ở đây họ dặn để hồ sơ vào khay và đợi gọi tên. Bạn làm theo là đợi mỏi cổ luôn! Phương thấy cò mở cửa thì đu theo. Nộp hồ sơ ngay và luôn!

III. NHẬN KẾT QUẢ KHÁM SỨC KHỎE XIN VISA DU HỌC ĐÀI

Đến thời gian hẹn, Phương quay trở lại Bệnh viện Thống Nhất để nhận hồ sơ. Khi đi, bạn nhớ mang theo Phiếu hẹn và CMND nhé! Kết quả khám sức khỏe visa du học Đài Loan có giá trị trong vòng 03 tháng.

Phiếu hẹn lấy kết quả khám sức khỏe visa du học Đài Loan
Phiếu hẹn lấy kết quả khám sức khỏe visa du học Đài Loan

Chuyện là Phương đã khám vào tháng 04/2019 để kịp nộp hồ sơ nhập học cho trường. Và lúc nhận kết quả Học bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục thì Phiếu Khám Sức khỏe cũng hết hạn để làm visa. Hậu quả là Phương phải tốn thêm chi phí và thời gian để thực hiện kiểm tra lần hai vào tháng 07/2019. Do đó, bạn hãy tính toán thời gian chính xác để tránh đóng “tiền ngu” như Phương nha!

Bài viết cập nhật mới nhất về những thay đổi Quy trình khám visa du học Đài tại Bệnh viện Thống Nhất đến 09/2021. Cám ơn bạn Anh Hoang đã gửi những cập nhật kịp thời đến Phương, để kịp chia sẻ cho mọi người.

Chúc các bạn khám sức khỏe xin visa Du học Đài Loan thuận lợi!

XEM NGAY tất tần tật kinh nghiệm du học Đài Loan

guest

16 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được yêu thích nhất
Inline Feedbacks
XEM TẤT CẢ BÌNH LUẬN
error: Bài viết được bảo vệ để chống sao chép!