NĂM 2019 CỦA PHƯƠNG

Dec 31, 2019

Vào đề

Phương bắt đầu lõ gõ những dòng tâm sự lê thê này, khi đã kịp hoàn thành bài tập về nhà, kịp chạy ù ra căn tin ăn tối trước khi nó đóng cửa, kịp gọi điện tám với mama, nhắn tin với baba. Vậy là từ giờ tới lúc đồng hồ điểm 12 giờ đêm của ngày 31/12/2019, Phương vừa ngồi lõ gõ bài đăng web, vừa theo dõi concert năm mới của Mayday.

Vào một thời hạn nhất định nào đó, người ta mới chịu sống chậm lại và nhìn lại chính mình. Là khi bất giác bừng tỉnh, ủa nhanh vậy á hả, 365 ngày bay cái vèo hết veo luôn! Theo “trào lưu” đó, Phương cũng nhìn lại năm 2019 của mình. Đó là lý do ra đời của bài viết này, haha!

Năm 2019 của Phương
Visa du học Đài Loan.

Điều làm Phương tự hào nhất trong năm 2019?

Nếu kể ra một điều làm Phương tự hào nhất, một thành tựu trong năm 2019 vừa qua, thì phải kể đến việc hoàn thành website cá nhân. Như Phương đã kể lể hàng tá lần về lý do ra đời trang web này, phải mất 4 năm từ lúc Phương muốn có một trang web cá nhân đến lúc web thực sự thành hình. Chặng đường 4 năm kèm hàng tá lý do lý trấu cuối cùng cũng kết thúc với việc Phương bắt tay vào làm web. Lúc này đây, Phương cảm thấy 4 năm qua thật sự uổng phí biết bao nhiêu. Vì quả thực, tự làm một trang web dễ ợt hà!!!

Có lần Phương xem TheMingThing, anh Ming chia sẻ về cách để làm một kênh Youtube thu hút người xem. Cái ảnh nói tóm gọn vậy nè: “Just make the video, my friends!”. Đơn giản đến bất ngờ! Mà ảnh nói quá đúng, bởi không bắt tay vào làm video, bắt đầu từ những cái đầu tiên củ chuối nhất thì làm gì ảnh có các video triệu view, làm gì có channel nút vàng, nút bạc.

Phương đã trải qua năm 2019 như thế nào?

Để dễ hình dung, Phương tự mình viết ra một bảng xếp hạng (không theo logic gì hết trơn) như sau:

Đi

  • Chuyến đi giúp Phương mở mang đầu óc nhất: Tìm hiểu về mô hình trồng cacao trên đất dốc tại Vườn rừng trên đá. Phương có viết nguyên series ở đây.
  • Chuyến đi giúp cảm thấy độc thân là một loại tài sản: Tham gia Taichung Cultural Tour tại Thị trấn Tập Tập, Huyện Nam Đầu, Đài Loan. Đây cũng là chuyến du lịch đầu tiên sau khi Phương đến Đài. Phương sẽ có một bài viết về nơi này, khi nào thì chưa biết, haha!
Năm 2019 của Phương
Trải nghiệm làm gốm tại Làng gốm Thủy Lý.

Học

  • Môn học thú vị nhất: Khỏi bàn cãi luôn! Học lồng tiếng là khóa học vui nhất, bổ ích nhất và mang lại cho Phương nhiều kỉ niệm nhất trong năm 2019. Nếu bạn quan tâm đến nghề lồng tiếng, hãy xem qua bài viết Học lồng tiếng ở Sài Gòn nhé!
  • Môn học đau não nhất: Giờ học môn Đọc hiểu văn bản tại Trung tâm Tiếng Hoa luôn là những giờ học vắt kiệt sức lực và tinh thần của Phương. Ù ôi, phải nói là nếu như chưa từng được cô Hoa luyện rèn suốt năm lớp 9 trong những giờ Văn địa ngục thì chắc Phương đã tan nát ở môn học này rồi. Trọng tâm của môn Đọc hiểu văn bản là kết cấu, văn phạm, logic suy nghĩ của người Hoa. Đó cũng là những kiến thức mà Phương không tìm được ở bất cứ kênh dạy tiếng Trung nào hết. Và cũng là những điểm mà người học tiếng Trung vì đu idol như Phương không chú ý tới. Vô học rồi mới vỡ lẽ mình không biết cái gì hết. Bể học vô biên, càng học càng thấy mình càng ngu!
Năm 2019 của Phương
Không phải môn vẽ tranh nha, Phương đang học về góc độ của tác giả đó!

Xem

  • Sách hay nhất: “Ý tưởng này là của chúng mình” của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn. Tác phẩm này được Phương cẩn thận ngâm giấm cũng non 2 năm rồi. Đọc xong rồi, Phương mới thấy quyển sách này là cả một chân trời kiến thức: quảng cáo và ý tưởng sáng tạo. Và nhất là càng đọc càng thích, càng yêu tiếng Việt của mình. Thích nhất câu nói “Vượt cực khó thì mới đạt cực khoái!”.
  • Phim hay nhất: “Toàn chức cao thủ” bản truyền hình do Dương Dương, Cao Hãn Vũ thủ vai. Thật hiếm khi nhìn thấy hai người thương của mình trong cùng một khung hình, lalala! Bản phim này được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Hồ Điệp Lam. Truyện xoay quay câu chuyện về game Vinh Diệu cùng các tuyển thủ e-sport chuyên nghiệp. Một đứa vốn ghét game như Phương, xem phim xong là muốn đi luyện game luôn. Thêm nữa, phim có rất nhiều câu thoại chất về cuộc sống, tình bạn, Phương ghi lại để dành làm bài tập cô giao cũng đủ đạt điểm cao rồi. Và quan trọng nhất là, trai đẹp nha quý vị! Ngắm trai đẹp no mắt trong từng tập phim đủ khiến mỗi ngày của fan-gơ chúng ta có thêm động lực học tập và cày cuốc rồi nè!

Và còn 1001 thứ nữa Phương để dành làm tư liệu viết web, nha~!

Mong đợi gì vào năm 2020?

Như truyền thống mỗi năm, Phương không có tự đặt quá nhiều mục tiêu cho năm 2020 cả. Chỉ cần tiền học bổng chính phủ chuyển vào tài khoản đúng hạn và có sức khỏe để vui vẻ làm chính mình là được rồi. Nói vậy chứ, năm 2020 Phương có nhiều mục tiêu lắm nhưng để dành Phương hoàn thành rồi, lại lõ gõ bài đăng web câu view. Ngoài ra, Phương cũng ngóng mấy chuyện tình yêu, tình bạn, tình xxx xem thử có giống mấy cái tử vi, chiêm tinh, thầy bói… phán hơm. Nghe đồn năm 2020 tui đỏ vận!

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Phương trong năm 2019 vừa qua. Dù là bạn kiên nhẫn đọc hết bài viết này, hay kéo cái vèo từ tiêu đề tới thẳng đây, hy vọng năm 2020 này, mỗi ngày bạn đều vui vẻ làm chính mình nhé!

guest

4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được yêu thích nhất
Inline Feedbacks
XEM TẤT CẢ BÌNH LUẬN
error: Bài viết được bảo vệ để chống sao chép!