LÀM WEB CÙNG PHƯƠNG

Làm web cùng Phương hướng dẫn bạn cách tự thiết kế website, blog cá nhân không cần code. Cách tự học làm web từ con số không.

#1 TỰ HỌC LÀM WEB TỪ CON SỐ 0

Cách nay chừng 4 năm thì phải, thằng bạn học cùng Phương hồi phổ thông khoe cái web hắn tự làm trên FB. Phương còn nhớ cảm giác thích thú, ngưỡng mộ và cả gato của bản thân khi đó. Tất nhiên là, Phương cũng muốn làm một cái website cho bằng bạn bằng bè, nhưng bạn Phương hắn dân IT còn Phương thì mù tịt mấy thứ kĩ thuật này.

Cái ước ao đó cũng tan nhanh như hứng thú của Phương dành cho bất kì một anh trai đẹp nào, và cái ý định làm web cũng xếp xó xếp kho. Rồi hông hiểu tại sao, đương một buổi chiều rảnh rỗi cuối năm 2018, Phương nổi hứng đi mần web.

“Cái gì hông biết thì tra Google.” Nghĩ là làm, từ lúc nổi hứng cho đến lúc đặt tay vào thiết kế web, Phương đã ngụp lặn trong mớ kiến thức làm web bao la trên internet. Anh A kêu làm kiểu đông, chị B dặn đi kiểu tây. Vậy là đành ngồi dùng word tổng hợp lại, xem coi cái nào ai nói nhiều nhất, có lý nhất thì làm chứ lúc đó mình có biết gì đâu! Quá trình đọc và tổng hợp tài liệu mất gần cả tháng trời. Cuối cùng, Phương cũng nắm được tuần tự các bước ABC để làm một cái web ra ngô ra khoai mà không cần biết lập trình và code.

làm web cùng Phương không cần code
Tự thiết kế website không cần biết code!

a. Ba bước cơ bản để làm web

Nếu ví website như một căn nhà, thì tên miền (domain) là địa chỉ, sổ đỏ, hộ khẩu, dịch vụ lưu trữ website (hosting) là đất nền, phần móng, phần khung thô và thiết kế web là phần trang trí và hoàn thiện. Đây là 3 nguyên tố quan trọng và cũng là 3 bước cơ bản để tạo website.

Phần tên miền và hosting dễ mà khó. Dễ ở chỗ trên mạng có hằng hà sa số hướng dẫn để mua tên miền và hosting. Do đó, điều này khiến cho việc chọn được tên miền và hosting tốt, phù hợp với nhu cầu cá nhân trong rừng quảng cáo của những “chuyên gia” trên không gian mạng trở nên khó khăn bội phần.

Tiếp đến là thiết kế web. Như đã nói ở trên, bạn có thể tự làm web mà không cần biết gì về code. Và cái web này của Phương là một minh chứng cho điều đó!

Phương sử dụng nền tảng WordPress để thiết kế web. Đơn giản vì dễ sử dụng, cộng đồng hỗ trợ đông đảo và nhất là hoàn toàn miễn phí.

b. Thất bại là mẹ thành công

Thành công tạo website với 3 bước làm web kể trên, hành trình của Phương chỉ mới bắt đầu.

Bước quan trọng hơn là khoác áo cho web, làm nó trở nên có hồn, phù hợp với mục tiêu mình muốn. Thế là Phương lang thang nghía web dạo, thấy web nào hay, rồi có giao diện (theme) đẹp sẽ lưu lại. Đồng thời, Phương cũng phải học hỏi cách xây dựng các thư mục sao cho khoa học và dễ nhìn, cách viết bài, cách thêm hình ảnh, video. Rồi tiếp đến là vấn đề bảo mật website, sở hữu trí tuệ, SEO và tăng tương tác. Và quá trình này là sự thử rồi sai, thử rồi sai được lặp lại vô số lần. Đó là cả ngàn giờ vừa học vừa làm để website cá nhân của Phương nên hình nên dạng như các bạn thấy.

“Để bắt đầu, có thể chỉ cần một phút cao hứng, nhưng để duy trì thì cần rất nhiều nỗ lực. Khi những hứng thú ban đầu đã trôi qua, điều duy nhất còn giữ bạn đi tiếp là kỉ luật và cam kết cá nhân.”

Từ một trang blog nho nhỏ, đến hôm nay, lechautrucphuong.com đã trở thành một kênh uy tín để mọi người tìm kiếm các thông tin hữu ích về Du học Đài Loan và Tự học Tiếng Trung. Đối với một người tự mày mò làm web TỪ CON SỐ 0 tròn trĩnh như Phương, đây là một điều đáng để tự hào.

Trong tương lai, Phương hy vọng có thể học thêm được nhiều kĩ thuật làm web mới, để không ngừng phát triển lechautrucphuong.com – nơi ghi lại những trải nghiệm đáng giá của Phương trong quá trình học các ngoại ngữ mới, khám phá những vùng đất xa lạ và chia sẻ những gì bản thân đam mê.

#2 LÀM WEB CÙNG PHƯƠNG

Với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được trong 2 năm qua, Phương tự tin có thể hỗ trợ bạn thành công tạo website cá nhân cho riêng mình.

Thực tế thì, như Phương nói ở trên, bạn có thể tự học và tìm hiểu cách tự làm web trên internet, nhưng điều này sẽ mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, bạn có thể thuê các dịch vụ thiết kế web để sở hữu web cá nhân cho riêng mình. Trong trường hợp bạn muốn làm web nhanh chóng, tiết kiệmthỏa thích tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân , hãy làm web cùng Phương.

a. Tên miền và Hosting

Phương  hướng dẫn bạn MIỄN PHÍ : cách lựa chọn nhà cung cấp và thực hiện đăng ký tên miền và mua hosting khi làm web cùng Phương.

Bạn tiến hành giao dịch trực tiếp với các nhà cung cấp tên miền và hosting quốc tế uy tín. Giá tên miền và hosting hiện tại vào khoảng 90 USD/ 2 năm sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký tên miền và hosting
Sở hữu web cá nhân ngay hôm nay!

b. Thiết kế blog, làm web cùng Phương

Những bước tiếp theo, bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ làm web cùng Phương dưới đây:

#1 GÓI CƠ BẢN: 249.000 VND
Cài đặt WordPress cho website
Chọn giao diện web tránh lỗi font tiếng Việt, tối ưu hóa tính năng theo nhu cầu
Hướng dẫn thiết lập menu trang và các thư mục
Hướng dẫn đăng tải bài viết và hình ảnh, video

#2 GÓI BẢO MẬT: 499.000 VND
Bao gồm các hạng mục của Gói Cơ bản
Hướng dẫn backup web và sao lưu dữ liệu
Tăng tốc và bảo mật web bằng Plugin
Kích hoạt và cài đặt SSL & HTTPS
Cài đặt CDN (giúp tăng đốc độ tải web, tiết kiệm tài nguyên hosting và tăng cường bảo mật chống các bot độc hại, các cuộc tấn công DDoS)

#3 GÓI NÂNG CAO: 1.499.000 VND
Bao gồm các hạng mục của Gói Bảo mật
Tạo email tên miền riêng (vd: xinchao@tênmiềncủabạn.com)
Tích hợp email tên miền vào tài khoản GMail
Hướng dẫn cài đặt và thiết lập subdomain (vd: vietblog.tênmiềncủabạn.com)
Hướng dẫn cách tránh vi phạm bản quyền và chống copy
Dịch vụ Hỗ trợ 30 ngày: giải đáp các thắc mắc của bạn, hướng dẫn cài đặt và chỉnh sửa web trong 30 ngày kể từ khi thanh toán thành công


Bạn đã sẵn sàng sở hữu website cá nhân của riêng mình?

error: Bài viết được bảo vệ để chống sao chép!