HƯỚNG DẪN XIN VISA HÀN 5 NĂM

Mar 24, 2019

 • Đối tượng được cấp visa Hàn 5 năm: Công dân Việt Nam đang cư trú tại Hà Nội, Đà Nẵng & Tp.HCM, muốn sang Hàn theo diện công tác, thương mại, du lịch mà không phải là mục đích làm việc.
 • Loại visa: Nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày/ lần

GIAI ĐOẠN 1: CHUẨN BỊ HỒ SƠ

 1. Đơn xin cấp visa Hàn 5 năm: Điền đầy đủ thông tin bằng Tiếng Anh/Hàn vào mẫu đơn và dán ảnh visa 35x45mm. Đơn nên được đánh máy với chữ IN HOA nhé!
 2. Sổ hộ khẩu: Bản gốc & 01 bản sao, được dịch công chứng tư pháp.
 3. CMND: Bản gốc & 01 bản photocopy.
 4. Hộ chiếu: Bản gốc.

*** Bạn có thể đại diện NỘP hồ sơ visa Hàn 5 năm cho NGƯỜI THÂN CÙNG HỘ KHẨU.

GIAI ĐOẠN 2: NỘP HỒ SƠ TẠI TỔNG LÃNH SỰ QUÁN (TLSQ)

 • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, Tp.HCM. (Các bạn có thể gửi xe ở Nhà thi đấu Nguyễn Du gần đó rồi đi bộ qua.)

Mặc dù Quầy Hướng dẫn mở lúc 09:00 nhưng bạn cần đến khoảng 07:00 vì hai lý do sau:

Một là, bạn cần đến sớm để xếp hàng lấy lượt ưu tiên.

Những bạn đã có giấy hẹn vào ngày hôm trước sẽ xếp hàng ở khu riêng. Còn các trường hợp lần đầu đến TLSQ như Phương sẽ xếp hàng tại khu vực khác. Do đó, bạn cần hỏi các chú cảnh vệ để xếp hàng cho đúng.

Lúc đến xếp hàng sẽ có rất nhiều cò lân la hỏi chuyện. Họ bảo sẽ dắt bạn vào cổng với giá từ 200-300k. Thực chất, bạn chỉ được dắt qua cổng kiểm soát. Vào đến bên trong phòng chờ, bạn cũng sẽ xếp hàng và chờ đợi như bao người khác. Do đó, Phương đã không chi tiền cho mấy dịch vụ cò mồi này.

Hai là, quầy Visa Du lịch chỉ tiếp nhận 60 bộ hồ sơ mỗi ngày. Nếu đến trễ, bạn sẽ phải lấy giấy hẹn để hôm sau quay lại nộp.

Xếp hàng trước cổng TLSQ Hàn Quốc.
Xếp hàng trước cổng TLSQ Hàn Quốc.

Phương đến lúc 07:15 thì đã chứng kiến cảnh xếp hàng đông nghẹt như hình. Đối diện là khu vực của những người có phiếu hẹn từ hôm trước. Và họ sẽ được ưu tiên vào TLSQ trước. Khu vực bên Phương đứng dành cho người chưa có phiếu hẹn. Lúc Phương mới đến, mọi người đứng khá lộn xộn. Sau đó, mọi người được chia thành từng hàng riêng: visa du lịch, visa lao động, visa du học… Đến khoảng 08:00, những người ở hàng visa du lịch lần lượt qua cổng kiểm soát và vào bên trong. Đến lúc này đây thì công cuộc chờ đợi mới thực sự bắt đầu.

Nhận số thứ tự, đợi đến lượt tư vấn tại Quầy Hướng dẫn
Nhận số thứ tự, đợi đến lượt tư vấn tại Quầy Hướng dẫn
Bước 1: Nhận số thứ tự tại máy lấy số

Sau khi vào bên trong TLSQ, bạn sẽ được hướng dẫn đến máy lấy số và nhận số thứ tự. Sau đó tiếp tục chờ đến 09:00 thì Quầy Hướng dẫn mới mở và bắt đầu gọi số. May mắn do đến xếp hàng sớm, Phương nhận số thứ tự 30.

Tại Quầy Hướng dẫn, bạn sẽ được hỏi về việc nộp hồ sơ loại gì, nộp cho những ai. Và chị phụ trách quầy sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn một lượt. Sau đó, bạn sẽ được phát số thứ tự khác để nộp hồ sơ tại Quầy Visa Du lịch. Số của Phương là 2041 (2 là số quầy, 41 là thứ tự). Điều đó nghĩa là Phương có thể nộp hồ sơ ngay hôm nay mà không phải quay lại hôm sau. Thở phào nhẹ nhõm!!!

Sau khi lấy được số thứ tự này, bạn có thể xin ra ngoài TLSQ. Có người tranh thủ bổ sung hồ sơ còn thiếu. Cũng có người ra quán cà phê gần đó ăn sáng, uống cà phê đợi đến lượt nộp hồ sơ.

Tem visa đã mua
Tem visa đã mua
Bước 2: Mua tem visa

Như thông báo được dán trong khu vực phòng chờ, bạn cần chuẩn bị ba thứ khi mua tem:

 1. Đơn xin cấp visa (đã dán ảnh & điền đầy đủ thông tin).
 2. Biên nhận mua tem ghi sẵn tên & số điện thoại (nhận tại Quầy Hướng dẫn).
 3. Tiền VNĐ để mua tem.

Khi chuẩn bị xong mọi thứ thì bạn xếp hàng ở Quầy tem để mua. Ở đây không có lấy số thứ tự, xếp hàng chưa đến 05 phút là mua được tem. Tem mua xong sẽ được chị phụ trách quầy dán & đóng mộc lên Đơn xin cấp visa.

Tem visa được dán & đóng dấu tại quầy mua tem.
Tem visa được dán & đóng dấu tại quầy mua tem.
Bước 3: Nộp hồ sơ tại Quầy Visa Du lịch

Đến lượt Phương nộp hồ sơ cũng đã gần 11:00. Chị phụ trách rất nhiệt tình và kiểm tra kĩ càng các hồ sơ Phương mang đến. Phương nhận phiếu hẹn lấy visa và KHÔNG CẦN NỘP THÊM Chứng minh tài chính hay hồ sơ nào khác.

Giấy hẹn visa Hàn 5 năm.
Giấy hẹn visa Hàn 5 năm.

GIAI ĐOẠN 3: NHẬN KẾT QUẢ VISA HÀN 5 NĂM

Gần 30 ngày sau khi nộp hồ sơ thành công, Phương đến TLSQ để nhận kết quả visa Hàn 5 năm. Trước khi đến TLSQ, Phương đã liên tục kiểm tra tình trạng kết quả visa trên web. Tuy nhiên, kết quả luôn là “Application Recieved”, không phải là “Approved”. Bởi vậy, Phương rất là run và hồi hộp. Không biết hôm nay có nhận được visa không hay bị trả hồ sơ về.

Phương để giấy hẹn ở Quầy Visa Du lịch với ý nghĩ “đến sớm sẽ nhận kết quả sớm”. Và Phương đã lầm, sai lầm hoàn toàn! Phương đợi từ 14:00 đến 15:30, trong phòng chờ phát đi thông báo là hôm nay sẽ có visa trễ. Ok, Phương tiếp tục vật vã chống chọi với cơn buồn ngủ trưa, chờ tiếp đến 16:30. Bây giờ mới bắt đầu phát visa. Đối tượng được phát trước là visa du học, kết hôn và thăm thân. Phát xong, mọi người lại tiếp tục chờ đợi. Lúc này đây, có rất nhiều người không còn kiên nhẫn, lấy lại phiếu hẹn visa và ra về.

Mãi đến 17:30, visa du lịch mới bắt đầu được phát. Ai có visa trước sẽ được phát trước, không theo thứ tự lúc nộp phiếu hẹn tại quầy. Đến 18:00, khi cả người tràn ngập sự lo lắng và mệt mỏi, Phương mới được phát visa. Cái khoảnh khắc tên mình được gọi to trong phòng chờ, Phương đã thẫn thờ, đứng ngốc xít như tượng. Cầm visa trên tay, cẩn thận kiểm tra thông tin, Phương còn run hơn lần đầu nắm tay trai đẹp.

Vậy là sau 8 tiếng đồng hồ vật vã nộp hồ sơ & nhận kết quả, Phương đã nhận được visa. Với visa Hàn Quốc 5 năm, được cấp, Phương cũng có thể xin e-visa để du lịch Đài Loan.

[SIÊU KHẨN] CẬP NHẬT NỘP HỒ SƠ VISA HÀN 5 NĂM TỪ THÁNG 05/2019

Từ ngày 02/05/2019, Trung tâm Đăng ký Visa Hàn Quốc (“Trung tâm”) là đơn vị đại diện cho Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.HCM sẽ tiếp nhận các đơn xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Địa điểm: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, Số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
Website: www.visaforkorea-hc.com
Phí dịch vụ (không bao gồm trong lệ phí cấp visa): 390.000 VNĐ/ bộ hồ sơ

Cám ơn bạn Hoàng Mai đã cập nhật về tình hình nộp visa Hàn 5 năm tại TLSQ sáng ngày 18/04/2019 như sau:

 • 06:30 tới nhưng phải đứng phía đối diện TLSQ. 07:00 mới bắt đầu chạy ùa qua trước cổng TLSQ xếp hàng thành hai khu: có giấy hẹn và chưa có giấy hẹn.
 • 10:00 vô được Quầy Hướng Dẫn. Tại đây, chị phụ trách xem hồ sơ và phát phiếu Số thứ tự 2086 nhưng đóng mộc ngày 06/06/2019. Hẹn ngày 06/06/2019 đến nộp hồ sơ tại Trung tâm.

Siêu quan trọng: những bạn đã nhận phiếu hẹn nộp hồ sơ tại TLSQ có thể đặt lịch hẹn tại Website Trung tâm để có thể nộp hồ sơ sớm hơn theo thời gian mong muốn. Bạn Mai đã đặt hẹn online để nộp hồ sơ ngày 02/05/2019 (sớm hơn 01 tháng so với thời gian hẹn của TLSQ).

Cho nên, kể từ bây giờ, các bạn KHÔNG ĐẾN TLSQ để nộp hồ sơ visa Hàn 5 năm nữa. Thay vào đó, hãy book lịch tại Website Trung tâm nhé!

Lưu ý: hãy mang theo BẰNG LÁI XE để làm thủ tục ra vào cổng tại tòa nhà Vietcombank. Còn CMND & Hộ chiếu thì cần mang bản gốc khi nộp hồ sơ tại Trung tâm, nên bạn không gửi CMND ở tòa nhà nhé!!!

Visa Hàn 5 năm chưa bao giờ dễ hơn thế!!! Chiến thôi các bạn ơi!!!

guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Được yêu thích nhất
Inline Feedbacks
XEM TẤT CẢ BÌNH LUẬN
error: Bài viết được bảo vệ để chống sao chép!